Wiki

Định danh

Thành viên hệ thống WebMoney Transfer có thể nhận những dạng chứng chỉ WM như sau:

Định danh Alias
Được cấp miễn phí và tự động cho mỗi thành viên khi thực hiện đăng ký vào hệ thống WebMoney Transfer (sau khi nhận Tài khoản WMID). Ở mức định danh này tất cả các thông tin được khai báo trong phần Định danh sẽ được ghi chú rằng: thông tin này được chủ tài khoản tự nhập vào và hoàn toàn chưa được hệ thống kiểm tra tính xác thực.

Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân tại trang Trung tâm định danh (https://passport.webmoney.ru/asp/aProcess.asp ) sau khi nhận Định danh Formal. Định danh này cũng được cấp tự động và miễn phí.

Chủ tài khoản có định danh Alias có thể quản lý ví điện tử của mình thông qua WM Keeper Standard (Mini) hoặc WM Keeper Mobile. Tuy nhiên bạn sẽ phải tuân theo những Giới hạn tài chính hạn hẹp, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên mở Định danh Formal, hoặc sử dụng WM Keeper WinPro (Classic) hoặc WM Keeper WebPro (Light).


Định danh Formal
Được cấp miễn phí cho thành viên WebMoney Transfer tại trang https://passport.wmtransfer.com/ sau khi điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân trong hộ chiếu (hoặc CMND) và tải lên file scan các tài liệu này để kiểm tra.

Thành viên sở hữu định danh Formal sẽ được cung cấp thêm một số tính năng trên hệ thống WebMoney Transfer như sau: Nếu định danh Formal đã được kiểm chứng thông tin cá nhân, thì người dùng có thể: Ngoài ra, thành viên sở hữu định danh Formal có thể:
 • sử dụng dịch vụ trao đổi các loại tiền tệ WM khác nhau tại WM Exchanger;
 • giao tiếp với những "người đồng hương" thông qua website Geo.WebMoney
 • bình luận, đánh giá về chất lượng của bất kỳ website nào trên hệ thống WebMoney Advisor.

Chủ sở hữu định danh Formal có thể quản lý ví của mình thông qua WM Keeper Standard (Mini) hoặc WM Keeper Mobile, nhưng phải tuân theo một số giới hạn tài chính nhất định. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WM Keeper WinPro (Classic) hoặc WM Keeper WebPro (Light).

Xem thêm:
Kiểm tra định danh Formal


Định danh Initial
Những thành viên hệ thống WebMoney Transfer đang sở hữu định danh Formal được phép nhận định danh Initial sau khi thông tin cá nhân (hộ chiếu) được kiểm tra xác thực. Định danh Initial chỉ được cấp trong trường hợp nếu thành viên đó chưa nhận được định danh Initial hoặc Personal trước đây.

Chủ sở hữu định danh Initial sẽ được phép sử dụng thêm các tính năng sau:

 • chuyển tiền cho các thành viên khác trong hệ thống với số tiềntối đa cao hơn nhiều so với mức giới hạn dành cho định danh Formal;
 • tự động nhận tiền từ người mua thông qua giao diện của dịch vụ Merchant WebMoney Transfer với chế độ giới hạn;
 • nạp và rút tiền với số tiền tối đa cao hơn so với giới hạn dành cho định danh Formal;
 • tham gia vào công việc của dịch vụ Capitaller;
 • đăng ký tài nguyên trực tuyến trong một số phần của danh mục Мегасток;
 • đăng tin tức trên website news.wmtransfer.com

Nhận định danh Initial từ Cấp phát viên

Bạn có thể nhận được định danh sau khi gặp gỡ trực tiếp với một trong các Cấp phát viên - là thành viên của chương trình hợp tác thuộc Trung tâm định danh. Lệ phí cấp định danh (thấp nhất là 1 WMZ, trung bình từ 2-5 WMZ), điều kiện nhận tùy thuộc vào Cấp phát viên mà bạn đã chọn.

 1. Trên website passport.webmoney.ru hãy chọn một trong số các Cấp phát viên ở gần khu vực của mình;
 2. Thanh toán lệ phí cấp định danh;
 3. In và điền vào tờ khai Đơn xin cấp định danh ;
 4. Liên lạc với Cấp phát viên đã chọn và thỏa thuậ về cuộc gặp. Tại cuộc gặp bạn cần cung cấp cho Cấp phát viên đơn xin cấp định danh và bản photo hộ chiếu.

Cá nhân chưa đủ tuổi vị thành niên (18 tuổi), khi gặp Cấp phát viên BẮT BUỘC phải có sự có mặt của bố hoặc mẹ.


Định danh Personal

Là dạng định danh chính trong hệ thống WebMoney Transfer.
Những thành viên của hệ thống WebMoney Transfer đã có định danh Formal hoặc Initial sẽ được cấp định danh Personal sau khi dữ liệu cá nhân (hộ chiếu) của thành viên đó được kiểm tra xác thực bởi một trong số các Đăng ký viên (là thành viên của chương trình hợp tác thuộc Trung tâm định danh)

Định danh Personal chỉ được cấp trong trường hợp người dùng chưa nhận được định danh này trước đây (ví dụ cho một WMID khác).
Lệ phí cấp định danh (thấp nhất là 5 WMZ, trung bình từ 10-15 WMZ) và điều kiện cấp định danh phụ thuộc vào Đăng ký viên đã chọn.

Thành viên sở hữu định danh Personal được cung cấp những khả năng sau:

Xem thêm: Quy trình cấp định danh Personal


Định danh Merchant
Định danh Merchant cho phép nhận tiền một cách tự động thông qua giao diện Merchant. Điều kiện nhận: cấp phát miễn phí cho chủ sở hữu của định danh Personal một cách tự động sau khi đăng ký website và mã số ví nhận thanh toán vào danh mục MegaStock.

Định danh Merchant là một trong số các hình thức của định danh Personal và có đầy đủ các chức năng tương ứng.

Trước khi nhận được định danh Merchant thành viên hệ thống có thể nhận tiền thông qua Web Merchant Interface, nhưng phải tuân theo những giới hạn tài chính trên Web Merchant Interface.

Xem thêm:
Quy trình nhận định danh Merchant
Xác nhận dữ liệu hộ chiếu đối với chủ sở hữu định danh Merchant


Định danh Capitaller

Định danh Capitaller được cấp miễn phí cho các WMID đăng ký sử dụng dịch vụ Capitaller, nhằm giúp chủ sở hữu lên kế hoạch ngân sách và cấp phát ngân sách một cách tự động. Capitaller cũng là một trong số các hình thức của định danh Personal.


Định danh Transact Automation Tool

Định danh Transact Automation Tool được cấp cho đại diện của các pháp nhân (công ty) để có thể tự động hóa quá trình nhận WM và thanh toán thông qua giao diện XML. Do đó, công ty cần có website và có định hướng kinh doanh online.

Định danh Transact Automation Tool là một trong số các hình thức của định danh Personal và có đầy đủ các chức năng tương ứng.

Xem thêm:
Quy trình cấp định danh Transact Automation Tool
Thay đổi dữ liệu trong định danh Transact Automation Tool
Phục hồi quyền truy cập tới Transact Automation Tool


Định danh Developer

Định danh Developer được cấp miễn phí cho những nhà phát triển phần mềm dựa trên nền tảng công nghệ của WebMoney Transfer để tạo ra các sản phẩm theo đặt hàng của WebMoney Transfer hoặc phối hợp với các chuyên gia của WebMoney Transfer. (Việc sử dụng giao diện chuẩn của hệ thống WebMoney Transfer không phải là cơ sở để nhận định danh Developer).

Để nhận định danh Developer, trước tiên bạn cần sở hữu định danh Personal, tiếp đó bạn cần liên lạc tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hệ thống WebMoney theo hòm thư điện tử. Trong thư bạn cần trả lời cụ thể các câu hỏi sau:
 • liệt kê danh sách các sản phẩm đã phát triển trước đây;
 • mô tả chi tiết dự án;
 • trình bày lý do muốn nhận định danh Developer.

Định danh Developer là một trong số các hình thức của định danh Personal mà không có bất cứ hạn chế nào.


Định danh Registrar

Định danh Registrar là mức định danh cao nhất trong số các định danh được cấp cho thành viên của hệ thống WebMoney Transfer. Định danh Registrar được cấp cho chủ sở hữu định danh Personal khi thực hiện những điều kiện dưới đây.

Điều kiện nhận định danh Registrar:
 • độ tuổi không thấp hơn 25 tuổi
 • đã nhận được định danh Personal từ 3 năm trở lên
 • có mức chỉ số kinh doanh không thấp hơn 100
 • có kinh nghiệm cấp định danh Initial (kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trở lên)
 • có văn phòng để phỏng vấn các ứng viên xin cấp định danh cũng như để cung cấp, trao đổi các tài liệu cần thiết cho việc định danh
 • phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trung tâm định danh tại Moskva và kí "Hợp đồng ủy quyền"
 • đóng một khoản phí bảo đảm khoảng 3000 WMZ

Chủ sở hữu định danh Registrar có thể tham gia vào công việc của hệ thống trọng tài với tư cách là trọng tài viên.

Trước khi liên lạc với trung tâm định danh, bạn cần tìm hiểu kĩ Hợp đồng ủy quyền cũng như Quy tắc tiến hành định danh
(xem các văn bản này tại http://passport.webmoney.ru/asp/documents.asp). Nếu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa các văn bản này đặc biệt là phần cấp phát định danh Personal và không có thắc mắc gì thêm, bạn có thể thông báo cho quản trị viên trung tâm định danh về yêu cầu muốn nhận định danh Registrar, cũng như thành phố cụ thể mà bạn sẽ tiến hành các hoạt động định danh. Trước đó, bạn cũng cần phải liên lạc và thỏa thuận về cuộc gặp với quản trị viên của trung tâm định danh.


Các định danh đặc biệt

Trong hệ thống WebMoney Transfer tồn tại một vài dạng định danh đặc biệt cung cấp bởi dịch vụ và bên bảo đảm hệ thống WebMoney Transfer. Đó là những dạng định danh sau:

Định danh Service
Định danh Service để thực hiện kinh doanh và trao đổi thông tin một cách hiệu quả trong hệ thống, các dịch vụ khác nhau đã được thiết lập nhằm cung cấp cho các thành viên mức độ bảo mật giao dịch cao, tự động tính toán, theo dõi, trao đổi tiền tệ, tìm kiếm một cách hiệu quả các đối tác trong khu vực của mình mà không cần phải rời máy tính.
Điều kiện nhận: Cấp cho những dự án riêng của hệ thống WebMoney Transfer.


Định danh Guarantor

Bên bảo đảm cung cấp việc nạp/rút tiền vào/ra hệ thống theo ủy quyền của chủ sở hữu ví WM có dạng tiền tệ tương ứng. Để nhận được trạng thái là bên bảo đảm, người nộp đơn (cá nhân hoặc pháp nhân) phải đệ trình bảo lãnh tài chính và pháp lý để đảm bảo việc trao đổi các loại tiền điện tử đang được ban và tài trợ cho việc hiện đại hóa hệ thống để kiểm kê các dạng tiền đã tạo.


Định danh Operator

Công ty WM Transfer Ltd là chủ sở hữu và nhà điều hành hệ thống WebMoney Transfer. Nhà điều hành cung cấp đăng ký cho những bên bảo đảm mới trong hệ thống, bảo đảm số dư của hệ thống và cung cấp cho các thành viên thống kê về mỗi bên bảo đảm cũng như của toàn bộ hệ thống.


Xem thêm Định danh WM, Nhiều WMID trên một định danh