Wiki

Các phương thức thanh toán không cần đăng ký tài khoản trên hệ thống

Người dùng WebMoney có thêm một số lựa chọn cho việc quản lý Ví điện tử:

Tất cả các phương pháp trên đều yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản trên hệ thống WebMoney Transfer.

Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản trên hệ thống là không thực sự cần thiết nếu bạn muốn dùng WebMoney chỉ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Đây là một số cách thanh toán không cần đăng ký. Tuy nhiên, phương thức này rất hữu ích khi thanh toán 1 lần, với cách này bạn không cần nhiều thời gian cho việc tạo Ví và nạp tiền vào Ví. Nó thích hợp khi bạn dùng máy tính công cộng và không muốn chia sẻ mật khẩu WebMoney.

Xem bên dưới để biết thêm thông tin và lựa chọn phương thức thanh toán đáp ứng nhu cầu của bạn (về mặt địa lý hoặc chức năng).

1. Làm thế nào để thực hiện thanh toán không cần đăng ký?

Làm theo quy trình được mô tả dưới đây:

1.1 Trên trang web chấp nhận thanh toán bằng WebMoney, chọn hàng hoá, dịch vụ theo nhu cầu. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đặt hàng và chọn phương thức thanh toán là WebMoney. Để kết thúc việc mua hàng, nhấp vào nút xác nhận đơn hàng (các nút có chữ "Pay", "Confirm Order", "Next", hoặc các nút tương tự). Đây là hình thức thường xuất hiện trê các website mua sắm online trên internet ví dụ:

1.2 Hầu hết các cửa hàng trên internet đều sử dụng giao diện Merchants cho việc thanh toán, do đó, trong suốt các bước của quá trình thanh toán bạn nên nhìn vào các hình ảnh hướng dẫn sau đây:

Lưu ý rằng, trên màn hình này có chứa chi tiết thông tin thanh toán cho người cung cấp hàng hóa/dịch vụ, giá trị của đơn hàng, nó như một bản tóm tắt tổng hợp tất cả các phương thức thanh toán có sẵn trên WebMoney Transfer. Bạn có thể tiếp tục thanh toán hoặc từ chối.

1.3 Khi nhấn vào nút "Pay" sẽ đưa bạn tới một màn hình như hình dưới đây, tại đây hiển thị các phương thức thanh toán bằng WebMoney Transfer.

2. Một vài lưu ý cho việc thanh toán không cần đăng ký

2.1 Sử dụng thanh toán bằng Paymer (WM cards và WMnotes về cơ bản là 1 loại thẻ Paymer check) khá đơn giản. Bạn cần nhập các thông tin thẻ hoặc thông tin (card): số thẻ và code, cũng như địa chỉ Email (điều mà trong một số trường hợp là cần thiết cho việc chấp nhận mua hàng hoặc để theo dõi thanh toán). Số tiền thừa còn lại trong check (hoặc WM card) nếu không sử dụng hết và chi phí dịch vụ còn lại trên thẻ WM card (hoặc check) có thể được dùng cho việc mua hàng tiếp theo, cũng theo cách tương tự.

Sau khi lựa chọn WM card là phương thức thanh toán và nhập số thẻ của nó, thì trên màn hình sẽ hiển thị giao diện Merchant như bên dưới.:

2.2 Thanh toán thông qua máy nạp tiền có phần phức tạp hơn. Trong trường hợp này bạn phải truy cập vào website của nhà cung cấp dịch vụ 02 lần. Lần đầu tiên là tìm kiếm sản phẩm (có thể thêm nó vào giỏ hàng), tìm giá món hàng, và nếu nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu thanh toán trực tiếp cho Ví WM của họ, thì đây chính là số tiền WM cần thanh toán. Lần thứ 2 là xác nhận thanh toán được thực hiện bởi thiết bị đầu cuối sau khi bạn đã trải qua các bước 1.1 đến 1.3. Việc truy cập vào website của nhà cung cấp 2 lần là cần thiết để bạn có thể tới những máy thanh toán và thực hiện thanh toán. Bạn nên cung cấp số điện thoại để xác nhận giao dịch; một tin nhắn với mã thanh toán sẽ được gửi đến số điện thoại ngay sau khi thanh toán hoàn tất. Nếu bạn không cung cấp số điện thoại, mã thanh toán sẽ không được thể hiện trên màn hình máy thanh toán (hoặc trong hoá đơn được in ra).

Mẫu xác nhận thanh toán cho các dịch vụ của Merchants thường bao gồm: mã thanh toán (hoặc số ID máy nạp tiền), ngày thanh toán và số điện thoại được cung cấp trong quá trình thanh toán. Điều này được thể hiện trên màn hình theo mẫu dưới đây:

Nhận tiền thừa (để sử dụng tiếp), phụ thuộc vào điều kiện của từng nhà cung cấp dịch vụ cụ thể. Số tiền này có thể được chuyển vào tài khoản chính là số điện thoại của bạn, như là Paymer check, hoặc sử dụng cho việc mua hàng khác.

2.3 Thanh toán thông qua các phòng giao dịch tại Bưu điện ở Nga được khuyến khích cho những người dùng không được tiếp cận với các phương pháp truy cập khác. Thông thường các giao dịch ở đây cũng giống như thanh toán tại các máy thanh toán: thực hiện từng bước từ 1.1 đến 1.3, sau đó dịch vụ thanh toán online của Merchants sẽ tạo ra 1 biên nhận bưu chính. Biên nhận này được dùng để chuyển tiền, và chỉ sau 1-2 ngày cần thiết cho việc đặt hàng qua thư điện tử được xử lý thông qua một số bước xác nhận thanh toán (bằng cách nhập thông tin chi tiết thanh toán cho Merchants)

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết và thực hiện thanh toán không cần đăng ký trên hệ thống WebMoney tại trang service reference page trên hệ thống WebMoney Transfer.