Wiki

Chứng chỉ

Thành viên hệ thống WebMoney Transfer có thể nhận những dạng chứng chỉ WM như sau:

Chứng chỉ Alias
Được cấp miễn phí và tự động cho mỗi thành viên khi thực hiện đăng ký vào hệ thống WebMoney Transfer (sau khi nhận Tài khoản WMID). Ở mức chứng chỉ này tất cả các thông tin được khai báo trong phần Chứng chỉ sẽ được ghi chú rằng: thông tin này được chủ tài khoản tự nhập vào và hoàn toàn chưa được hệ thống kiểm tra tính xác thực.

Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân tại trang Trung tâm chứng chỉ (https://passport.webmoney.ru/asp/aProcess.asp ) sau khi nhận Chứng chỉ Formal. Chứng chỉ này cũng được cấp tự động và miễn phí.

Chủ tài khoản có Chứng chỉ Alias có thể quản lý ví điện tử của mình thông qua WM Keeper Standard (Mini) hoặc WM Keeper Mobile. Tuy nhiên bạn sẽ phải tuân theo những Giới hạn tài chính hạn hẹp, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên mở Chứng chỉ Formal, hoặc sử dụng WM Keeper WinPro (Classic) hoặc WM Keeper WebPro (Light).


Error executing the include macro (
Page not found for current "VI" language. You could precisely specify the language for included page.
Example: {{ include(en:project:wiki_page) }}
)

Chứng chỉ Initial
Những thành viên hệ thống WebMoney Transfer đang sở hữu Chứng chỉ Formal được phép nhận Chứng chỉ Initial sau khi thông tin cá nhân (hộ chiếu) được kiểm tra xác thực. Chứng chỉ Initial chỉ được cấp trong trường hợp nếu thành viên đó chưa nhận được Chứng chỉ Initial hoặc Personal trước đây.

Chủ sở hữu Chứng chỉ Initial sẽ được phép sử dụng thêm các tính năng sau:

 • chuyển tiền cho các thành viên khác trong hệ thống với số tiềntối đa cao hơn nhiều so với mức giới hạn dành cho Chứng chỉ Formal;
 • tự động nhận tiền từ người mua thông qua giao diện của dịch vụ Merchant WebMoney Transfer với chế độ giới hạn;
 • nạp và rút tiền với số tiền tối đa cao hơn so với giới hạn dành cho Chứng chỉ Formal;
 • tham gia vào công việc của dịch vụ Capitaller;
 • đăng ký tài nguyên trực tuyến trong một số phần của danh mục Мегасток;
 • đăng tin tức trên website news.wmtransfer.com

Nhận Chứng chỉ Initial từ Đại lý cấp chứng chỉ

Bạn có thể nhận được chứng chỉ sau khi gặp gỡ trực tiếp với một trong các Đại lý uỷ quyền - là thành viên của chương trình hợp tác thuộc Trung tâm chứng chỉ. Lệ phí cấp chứng chỉ (thấp nhất là 1 WMZ, trung bình từ 2-5 WMZ), điều kiện nhận tùy thuộc vào Đại lý mà bạn đã chọn.

 1. Trên website passport.webmoney.ru hãy chọn một trong số các Đại lý ở gần khu vực của mình;
 2. Thanh toán lệ phí;
 3. In và điền vào tờ khai Application for a WebMoney Transfer Verified Passport? ;
 4. Liên lạc với Đại lý đã chọn và thỏa thuận về cuộc gặp. Tại cuộc gặp bạn cần cung cấp cho Đại lý tờ khai và bản photo hộ chiếu.

Cá nhân chưa đủ tuổi vị thành niên (18 tuổi), khi gặp Đại lý BẮT BUỘC phải có sự có mặt của bố hoặc mẹ.


Chứng chỉ Personal

Là dạng chứng chỉ chính trong hệ thống WebMoney Transfer.
Những thành viên của hệ thống WebMoney Transfer đã có chứng chỉ Formal hoặc Initial sẽ được cấp chứng chỉ Personal sau khi dữ liệu cá nhân (hộ chiếu) của thành viên đó được kiểm tra xác thực bởi một trong số các Đăng ký viên (là thành viên của chương trình hợp tác thuộc Trung tâm chứng chỉ)

Chứng chỉ Personal chỉ được cấp trong trường hợp người dùng chưa nhận được chứng chỉ này trước đây (ví dụ cho một WMID khác).
Lệ phí cấp chứng chỉ (thấp nhất là 5 WMZ, trung bình từ 10-15 WMZ) và điều kiện cấp chứng chỉ phụ thuộc vào Đăng ký viên đã chọn.

Thành viên sở hữu chứng chỉ Personal được cung cấp những khả năng sau:

Xem thêm: Quy trình cấp chứng chỉ Personal


Chứng chỉ Merchant
Chứng chỉ Merchant cho phép nhận tiền một cách tự động thông qua giao diện Merchant. Điều kiện nhận: cấp phát miễn phí cho chủ sở hữu của Chứng chỉ Personal một cách tự động sau khi đăng ký website và mã số ví nhận thanh toán vào danh mục MegaStock.

Chứng chỉ Merchant là một trong số các hình thức của Chứng chỉ Personal và có đầy đủ các chức năng tương ứng.

Trước khi nhận được Chứng chỉ Merchant thành viên hệ thống có thể nhận tiền thông qua Web Merchant Interface, nhưng phải tuân theo những giới hạn tài chính trên Web Merchant Interface.

Xem thêm:
Quy trình nhận chứng chỉ Merchant
Xác nhận dữ liệu hộ chiếu đối với chủ sở hữu chứng chỉ Merchant


Chứng chỉ Capitaller

Chứng chỉ Capitaller được cấp miễn phí cho các WMID đăng ký sử dụng dịch vụ Capitaller, nhằm giúp chủ sở hữu lên kế hoạch ngân sách và cấp phát ngân sách một cách tự động. Capitaller cũng là một trong số các hình thức của Chứng chỉ Personal.


Chứng chỉ Transact Automation Tool

Chứng chỉ Transact Automation Tool được cấp cho đại diện của các pháp nhân (công ty) để có thể tự động hóa quá trình nhận WM và thanh toán thông qua giao diện XML. Do đó, công ty cần có website và có định hướng kinh doanh online.

Chứng chỉ Transact Automation Tool là một trong số các hình thức của Chứng chỉ Personal và có đầy đủ các chức năng tương ứng.

Xem thêm:
Quy trình cấp Chứng chỉ Transact Automation Tool
Thay đổi dữ liệu trong Chứng chỉ Transact Automation Tool
Phục hồi quyền truy cập tới Transact Automation Tool


Chứng chỉ Developer

Chứng chỉ Developer được cấp miễn phí cho những nhà phát triển phần mềm dựa trên nền tảng công nghệ của WebMoney Transfer để tạo ra các sản phẩm theo đặt hàng của WebMoney Transfer hoặc phối hợp với các chuyên gia của WebMoney Transfer. (Việc sử dụng giao diện chuẩn của hệ thống WebMoney Transfer không phải là cơ sở để nhận Chứng chỉ Developer).

Để nhận Chứng chỉ Developer, trước tiên bạn cần sở hữu Chứng chỉ Personal, tiếp đó bạn cần liên lạc tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hệ thống WebMoney theo hòm thư điện tử. Trong thư bạn cần trả lời cụ thể các câu hỏi sau:
 • liệt kê danh sách các sản phẩm đã phát triển trước đây;
 • mô tả chi tiết dự án;
 • trình bày lý do muốn nhận Chứng chỉ Developer.

Chứng chỉ Developer là một trong số các hình thức của Chứng chỉ Personal mà không có bất cứ hạn chế nào.


Chứng chỉ Registrar

Chứng chỉ Registrar là mức Chứng chỉ cao nhất trong số các loại Chứng chỉ được cấp cho thành viên của hệ thống WebMoney Transfer. Chứng chỉ Registrar được cấp cho chủ sở hữu chứng chỉ Personal khi thực hiện những điều kiện dưới đây.

Điều kiện nhận chứng chỉ Registrar:
 • độ tuổi không thấp hơn 25 tuổi
 • đã nhận được chứng chỉ Personal từ 3 năm trở lên
 • có mức chỉ số kinh doanh không thấp hơn 100
 • có kinh nghiệm cấp chứng chỉ Initial (kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trở lên)
 • có văn phòng để phỏng vấn các ứng viên xin cấp chứng chỉ cũng như để cung cấp, trao đổi các tài liệu cần thiết cho việc định danh
 • phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Trung tâm chứng chỉ tại Moskva và kí "Hợp đồng ủy quyền"
 • đóng một khoản phí bảo đảm khoảng 3000 WMZ

Chủ sở hữu Chứng chỉ Registrar có thể tham gia vào công việc của hệ thống trọng tài với tư cách là trọng tài viên.

Trước khi liên lạc với Trung tâm Chứng chỉ, bạn cần tìm hiểu kĩ Hợp đồng ủy quyền cũng như Quy tắc tiến hành định danh
(xem các văn bản này tại http://passport.webmoney.ru/asp/documents.asp). Nếu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa các văn bản này đặc biệt là phần cấp phát chứng chỉPersonal và không có thắc mắc gì thêm, bạn có thể thông báo cho quản trị viên Trung tâm chứng chỉ về yêu cầu muốn nhận Chứng chỉ Registrar, cũng như thành phố cụ thể mà bạn sẽ tiến hành các hoạt động cấp chứng chỉ. Trước đó, bạn cũng cần phải liên lạc và thỏa thuận về cuộc gặp với quản trị viên của Trung tâm Chứng chỉ.


Các định danh đặc biệt

Trong hệ thống WebMoney Transfer tồn tại một vài dạng định danh đặc biệt cung cấp bởi dịch vụ và bên bảo đảm hệ thống WebMoney Transfer. Đó là những dạng định danh sau:

Chứng chỉ Service
Chứng chỉ Service để thực hiện kinh doanh và trao đổi thông tin một cách hiệu quả trong hệ thống, các dịch vụ khác nhau đã được thiết lập nhằm cung cấp cho các thành viên mức độ bảo mật giao dịch cao, tự động tính toán, theo dõi, trao đổi tiền tệ, tìm kiếm một cách hiệu quả các đối tác trong khu vực của mình mà không cần phải rời máy tính.
Điều kiện nhận: Cấp cho những dự án riêng của hệ thống WebMoney Transfer.


Chứng chỉ Guarantor

Bên bảo đảm cung cấp việc nạp/rút tiền vào/ra hệ thống theo ủy quyền của chủ sở hữu ví WM có dạng tiền tệ tương ứng. Để nhận được trạng thái là bên bảo đảm, người nộp đơn (cá nhân hoặc pháp nhân) phải đệ trình bảo lãnh tài chính và pháp lý để đảm bảo việc trao đổi các loại tiền điện tử đang được ban và tài trợ cho việc hiện đại hóa hệ thống để kiểm kê các dạng tiền đã tạo.


Chứng chỉ Operator

Công ty WM Transfer Ltd là chủ sở hữu và nhà điều hành hệ thống WebMoney Transfer. Nhà điều hành cung cấp đăng ký cho những bên bảo đảm mới trong hệ thống, bảo đảm số dư của hệ thống và cung cấp cho các thành viên thống kê về mỗi bên bảo đảm cũng như của toàn bộ hệ thống.


Xem thêm Định danh WM, Nhiều WMID trên một định danh