Wiki

Thanh toán qua SMS

Người dùng WebMoney có thể thanh toán hàng hóa và các dịch vụ bằng một tin nhắn xác nhận được gửi tới số điện thoại di động của bạn (hoặc yêu cầu USSD).

Phương pháp thanh toán này rất đơn giản và thuận tiện. Trên trang web của người bán, nhập số điện thoại (hoặc WMID, hoặc địa chỉ email được dùng để có thể tìm được số điện thoại) của người mua. Hệ thống sẽ trả lời bằng 1 tin nhắn SMS (hoặc 1 yêu cầu USSD) cho việc xác nhận thanh toán. Việc thanh toán sẽ hoàn thành ngay lập tức sau khi mã xác nhận được điền vào web của người bán.

Thanh toán qua tin nhắn SMS cũng có sẵn trên dịch vụ Merchant (phần thanh toán nhanh "WebMoney — Quick Payment").

Đặc tính độc đáo của phương thức thanh toán này cung cấp những lợi ích sau đây cho người mua ngay tại thời điểm mua hàng:
  • thực hiện thanh toán ngay trên website (hoặc ứng dụng) của người bán mà không cần chuyển sang giao diện khác;
  • thực hiện thanh toán mà không cần truy cập vào WM Keeper (ví dụ, khi bạn đang chơi trò chơi, bạn không cần phải thoát ra khỏi giao diện trò chơi mà có thể thực hiện thanh toán ngay tại phần thanh toán của trò chơi đó);
  • thực hiện thanh toán mà không cần có kết nối internet (ví dụ, tại một số trạm xăng, bạn có thể nói cho người bơm xăng số điện thoại và mã xác nhận thanh toán là bạn đã thực hiện được việc thanh toán tiền xăng).

Để cấu hình chức năng thanh toán qua SMS bạn truy cập vào trang dịch vụ bảo mật. Chức năng này sẽ được bật sau khi bạn thực hiện thanh toán lần đầu tiên với giới hạn: không hiều hơn 90.000 WMR một tháng và không nhiều hơn 15.000 WMR một ngày.

Khi thực hiện mua hàng thông qua SMS/ USSD, hệ thống sẽ tính phí người mua với một mức phí cố định là 0.9 WMR, 0.04 WMZ, 0.03 WME or 0.25 WMU, 0.30 WMX.

Phương thức thanh toán này được thực hiện với sự trợ giúp của X20 XML interface và tất cả người bán đều có thể tích hợp giao diện X20 vào website bán hàng của mình.

Xem thêm:
Enabling SMS payments
Quick on the Merchant service
Interface_X20