Wiki

Thanh toán sản phẩm và dịch vụ sử dụng dịch vụ Merchant

Thanh toán các sản phẩm, dịch vụ sử dụng dịch vụ Merchant là một phương thức thanh toán được hỗ trợ bởi hệ thống WebMoney. Hình thức thanh toán này có thể được sử dụng trên các giao diện (interface) sau:

I. Thanh toán qua giao diện Web (web interface)

Thanh toán các sản phẩm, dịch vụ sử dụng giao diện web được thực hiện trên trang của người bán. Thử xem quá trình nạp tiền điện thoại di động thông qua trang web dịch vụ nạp tiền điện thoại và thanh toán hoá đơn như ví dụ sau đây.

1 Trên trang dịch vụ, chon nhà cung cấp, nhập số điện thoại, loại tiền và số tiền cần thanh toán.

Nhấn nút "Pay" và đợi trình duyệt chuyển sang trang dịch vụ Merchant.

2 Ngay khi bạn xác nhận thanh toán, hệ thống sẽ nhắc bạn chọn loại WM Keeper mà bạn dùng để quản lý Ví.

Sau đó bạn sẽ nhận được xác thực từ hệ thống và thực hiện thanh toán.

2.1 Thanh toán nhanh qua SMS (quick payment via SMS)

Chọn WebMoney - Quick payment, nhập số điện thoại di động dùng đăng ký WMID đã được kích hoạt với lựa chọn "thanh toán qua SMS" và nhập số nhìn thấy trong hình. Nhấn nút "Next>>".

Điền mã xác nhận, nhận được qua SMS và nhấn nút "Confirm payment".

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đầy đủ các bước thanh toán kèm các thông tin thanh toán.

2.2 Thông qua WM Keeper WinPro

Chọn Keeper WinPro, ghi nhớ số hiển thị trong hình và nhấn vào nút "Next>>".

Nhấn "Yes" sau khi điền số hiển thị trong hình.

Ngay khi quá trình thực hiện trên WM Keeper WinPro được hoàn thành, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến lựa chọn loại Ví và cửa sổ xác nhận thanh toán.

Lưu ý: Nếu xác nhận giao dịch sử dụng dịch vụ E-num được bật cho WM Keeper WinPro (Classic) của bạn, bạn sẽ cần đăng nhập vào trang dịch vụ Merchant thông qua E-num (xem ở bên dưới) để thực hiện thanh toán qua WM Keeper WinPro (Classic).

2.3 Thông qua WM Keeper WebPro

Chọn Keeper WebPro, nhập số nhìn thấy trong hình và nhấn "Next>>".

Chọn chứng chỉ cá nhân ở cửa sổ tiếp theo và nhấn "Ok".

Ngay khi WM Keeper WebPro đăng nhập thành công, bạn sẽ tự động được chuyển qua trang lựa chọn Ví thanh toán và cửa sổ xác nhận thanh toán.

Chú ý! Nếu xác nhận giao dịch sử dụng dịch vụ E-num được bật cho WM Keeper WebPro (Light) của bạn, bạn sẽ cần đăng nhập vào trang dịch vụ Merchant thông qua E-num (xem ở bên dưới) để thực hiện thanh toán qua WM Keeper WebPro (Light).

2.4 Thông qua WM Keeper Standard

Chọn Keeper Standard, điền số nhìn thấy trong hình, địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập WM Keeper Standard (Mini), nhấn "Next>>".

Ngay khi WM Keeper Standard (Mini) đăng nhập thành công, bạn sẽ tự động được chuyển qua trang lựa chọn Ví thanh toán và cửa sổ xác nhận thanh toán.

2.5 Thông qua WM Kepeer Mobile

Chọn Keeper Mobile, điền số nhìn thấy trong hình và mật khẩu đăng nhập WM Keeper Mobile, nhấn _"Next>>.

Bạn sẽ nhận được SMS với mã xác nhận. Nhập mã xác nhận này vào cửa sổ tiếp theo và nhấn "Confirm payment".

Xin lưu ý rằng các khoản thanh toán thông qua WM Keeper Mobile sẽ bao gồm cả phí tin nhắn thanh toán với giá là 1.2 WMR cho mỗi giao dịch (bên cạnh mức phí thường lệ 0.8% mà hệ thống WebMoney thu). Phí này sẽ không được trả lại nếu bạn huỷ giao dịch.

Website sẽ thông báo cho bạn thanh toán thành công như cửa sổ dưới đây.

2.6 Thông qua E-num

Chọn E-num, điền email dùng để đăng nhập vào tài khoản dịch vụ E-num của bạn và nhấn "Next>>".

Đăng nhập thông qua E-num có thể được thực hiện qua 2 cách sau:

Trong trường hợp đầu tiên, chọn chức năng Challenge-response và nhấn "receive".

Khởi động ứng dụng Enum đã được cài đặt cho điện thoại di động của bạn (ở chế độ "Xác nhận thanh toán"), nhập vào mã số câu hỏi (challenge value) hiển thị trên trang, ID Ví và giá trị thanh toán (bạn cũng có thể sử dụng mã vạch (QR code)), nhận câu trả lời trên ứng dụng và điền vào trường tương ứng (Response value) trên trang của Merchant. Sau đó, nhấn "Authorize".

Trong trường hợp thứ hai, chọn chức năng Fingerprint, nhấn "Authorize"

và đặt ngón tay vào thiết bị quét dấu vân tay.

Ngay khi bạn đăng nhập thành công thông qua E-num, bạn sẽ tự động được chuyển qua trang chọn Ví thanh toán và cửa sổ xác nhận thanh toán.

2.7 Thông qua WM Keeper dành cho mạng xã hội

Chọn Keeper for social networks, chọn mạng xã hội mà bạn có sử dụng (Facebook, Vkontakte, Odnoklassniki), nhập tài khoản (ID) của bạn trên mạng xã hội đã lựa chọn, mật khẩu thanh toán, và số nhìn thấy trong hình, sau đó nhấn "Next>>".

Ngay sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được tự động chuyển sang trang lựa chọn Ví thanh toán và cửa sổ xác nhận thanh toán.

h5(#8).

3 Sau khi đăng nhập bằng WM Keeper thành công, bạn sẽ tự động được chuyển sang trang lựa chọn Ví thanh toán và cửa sổ xác nhận giao dịch. Để hoàn thành thanh toán, nhấn "Confirm payment".

Nếu Ví bạn chọn để thanh toán không có đủ số tiền, nhưng bạn có tiền trong Ví khác (hoặc loại Ví khác), dịch vụ Merchants sẽ đưa ra cho bạn sự lựa chọn chuyển đổi tiền tệ giữa các loại VÍ khác nhau trong quá trình thanh toán

Sau khi bạn trải qua các bước thanh toán, dịch vụ sẽ thông báo 1 cửa sổ như dưới đây

Nếu quá trình thanh toán không thành công, bạn sẽ nhận được thông báo nêu rõ lý do thất bại.

II. Thanh toán thông qua giao diện Click&Buy

Thanh toán thông qua giao diện Click&Buy các dịch vụ của Merchants được tiến hành trên trang web của người bán và khách hàng sử dụng WM Keeper WinPro (Classic) hoặc WM Keeper WebPro (Light).

1 WM Keeper WinPro

Để thực hiện thanh toán sử dụng giao diện Click&Buy, bật WM Keeper WinPro (Classic) và đợi cho tới khi kết nối với server. Sau đó, nhấp vào liên kết thanh toán trên trang web của người bán (VD: sử dụng tập tin MP3).

Hệ thống sẽ mở 1 cửa sổ mới, hãy nhìn vào chi tiết của việc thanh toán, lựa chọn loại Ví và nhấn vào "Ok".

Bạn hãy xác nhận thanh toán trong các bước tiếp theo. Một số lựa chọn xác nhận thanh toán đã có sẵn cho WM Keeper WinPro (Classic) (xem thêm phần trợ giúp tương ứng), do đó các bước tiếp theo của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn này.

Nếu bạn sử dụng phương thức xác nhận mặc định, nhập các ký tự được hiển thị trong hình ở vị trí thích hợp và nhấn vào "Ok".

Thanh toán được xử lý ngay lập tức và bạn sẽ nhận được thông tin món hàng trong bước tiếp theo, - bạn sẽ thấy 1 trang những hàng hóa bạn đã mua hoặc 1 đường dẫn để tải nó về như trong trường hợp của chúng tôi.

Bất kỳ sản phẩm được mua nào cũng có thể tải lại. Để làm việc đó, hãy vào trang web của người bán một lần nữa và nhấn vào liên kết thanh toán tương ứng, sau đó, bấm vào nút "Done" trong cửa sổ mới mở ra.

2 WM Keeper WebPro

Để thực hiện thanh toán bằng giao diện Click&Buy, nhấn vào liên kết thanh toán trên web của người bán (hãy xem việc mua các bài báo trên tạp chí như 1 ví dụ)

Nếu WM Keeper WebPro (Light) của bạn đã đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển hướng tới cửa sổ thanh toán ngay lập tức. Nếu không, điều đầu tiên là bạn cần hoàn tất việc đăng nhập.

Trong cửa sổ thanh toán, kiểm tra chi tiết thanh toán, Chọn Ví và nhấn vào "Send".

Bạn cần xác nhận các hoạt động trên các bước tiếp theo. Một số lựa chọn xác nhận thanh toán có sẵn trên WM Keeper WebPro (Light) (xem thêm phần trợ giúp tương ứng), do đó các bước tiếp theo phụ thuộc vào sự lựa chọn này.

Nếu bạn sử dụng phương pháp xác nhận mặc định, điền "chìa khoá phiên làm việc" (session key - turing number) vào trường tương ứng và nhấn "Yes".

Thanh toán được xử lý ngay lập tức và bạn sẽ nhận được thông tin món hàng trong bước tiếp theo,bạn sẽ thấy 1 trang với những hàng hóa bạn đã mua (một bài báo được định dạng PDF như trong trường hợp của chúng tôi) hoặc 1 đường dẫn để tải nó về

Bất kỳ sản phẩm được mua nào cũng có thể tải lại. Để làm điều đó, hãy vào trang web của người bán một lần nữa và nhấp vào liên kết thanh toán. Sản phẩm sẽ được gửi đến bạn ngay lập tức

Xem thêm:
Payment types in WebMoney
Các phương thức thanh toán không cần đăng ký tài khoản trên hệ thống